image banner
(PMC)_Hội nghị đối thoại giữa đồng chí Bí thư Đảng ủy và đồng chí Chủ tịch UBND phường với Nhân dân năm 2022
Thực hiện Điều 125, Luật Tổ chức Chính quyền địa phương năm 2015 về tổ chức hội nghị trao đổi, đối thoại giữa Ủy ban nhân dân phường với nhân dân; Quyết định số 1738-QĐ/TU, ngày 27/01/2015 của Ban Thường vụ Thành ủy Hải Phòng về ban hành Quy chế đối thoại trực tiếp giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền các cấp với nhân dân.

Sáng ngày 01/7/2022, tại hội trường tầng 3 trụ sở UBND phường Máy Chai, Ngô Quyền, Hải Phòng. UBND phối hợp với Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam phường tổ chức thành công Hội nghị đối thoại giữa đồng chí Bí thư Đảng ủy, đồng chí Chủ tịch UBND phường với Nhân dân năm 2022; Hội nghị với sự chủ trì của đồng chí Nguyễn Thế Anh - Quận ủy viên, Bí thư Đảng ủy, đồng chí Đoàn Khánh Hải - Chủ tịch UBND phường. Đây là chương trình được Đảng ủy, Chính quyền phường tổ chức hàng năm nhằm mục đích:

Lắng nghe, tiếp thu những ý kiến, kiến nghị mà nhân dân quan tâm liên quan đến việc thực hiện các nhiệm vụ thuộc thẩm quyền; về phẩm chất chính trị, đạo đức lối sống, phong cách, lề lối làm việc của cán bộ, công chức; những vấn đề bức xúc khác mà nhân dân quan tâm. Giải quyết kịp thời các đề xuất, kiến nghị, các vấn đề còn tồn tại ở cơ sở, tạo sự đồng thuận cao trong quần chúng nhân dân trong việc triển khai thực hiện các nhiệm vụ chính trị của địa phương.

Tăng cường củng cố mối quan hệ mật thiết giữa Đảng với nhân dân, phát huy và mở rộng quyền làm chủ của nhân dân; tuyên truyền, phổ biến chủ trương, Nghị quyết của Đảng; chính sách, pháp luật của Nhà nước. Đảm bảo thực hiện tốt chức năng giám sát của nhân dân trên tất cả các lĩnh vực đời sống, xã hội tại cơ sở, tích cực tham gia xây dựng Đảng chính quyền, tăng cường sự thống nhất tư tưởng chính trị trong phát triển kinh tế-xã hội, bảo đảm quốc phòng - an ninh, xây dựng khối Đại đoàn kết toàn dân.